Bánh khoai tây Korokke có vỏ là khoai tây chiên + nhân là thịt + rau hay bất cứ cái gì ăn có thể chế biến được .
Mặc dù rất nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng món bánh bình dân này lại có nguồn gốc từ Pháp. Tên gọi Korokke cũng là một cách nói lái từ từ Croquette trong tiếng Pháp.
Mặc dù rất nổi tiếng ở Nhật Bản nhưng món bánh bình dân này lại có nguồn gốc từ Pháp. Tên gọi Korokke cũng là một cách nói lái từ từ Croquette trong tiếng Pháp.
- 4 củ khoai tây
- 1 củ hành tây to
- ½ củ cà rốt
- 2 cái nấm đông cô
- 2 thìa canh dầu
- 0,5 kg thịt bò xay
- 1 quả trứng
- 1 thìa muối
- ¼ thìa tiêu trắng
- Hạt tiêu đen
- 3 quả trứng
- 2 cốc bột chiên xù
- ½ cốc bột mỳ đa dụng
- Nước sốt ăn kèm: sốt mayonnaise hoặc tonkatsu (nếu có, bán trong các siêu thị Nhật)
Cách làm:
Bước 1. Gọt vỏ, thái khoai làm đôi. Trong một chiếc nồi to, đổ nước, thêm khoai tây và luộc đến khi khoai chín.
Bước 2. Vớt khoai tây ra, để cho ráo nước.
Bước 3. Cho khoai trở lại vào nồi (không nước). Bật bếp lửa nhỏ để hơi nước bốc hết. Chú ý đừng làm cháy khoai.
Bước 4. Tắt bếp, nghiền khoai tây (không cần nghiền quá kỹ).
Bước 5. Thái nhỏ cà rốt, hành tây, nấm.
Bước 6. Đổ dầu vào chảo lớn, bật bếp lửa vừa và phi thơm hành. Thêm cà rốt, nấm và xào mềm.
Bước 7. Thêm thịt bò xay vào xào. Nêm thêm muối, tiêu vừa ăn.
Bước 8. Cho hỗn hợp thịt vào hỗn hợp khoai nghiền (chắc hết nước để hỗn hợp khô ráo).
Bước 9. Thêm một quả trứng và trộn đều để hỗn hợp hòa quyện.
Bước 10. Để hỗn hợp sang một bên cho nguội. Sau đó nặn thành từng viên tròn.
Bước 11. Nhúng từng viên tròn vào hỗn hợp bột, trứng rồi đến bột chiên xù.
Bước 12. Cho dầu vào chảo và bật bếp lửa vừa. Chiên kỹ Korokke tới khi từng viên thịt chuyển màu vàng nâu.
Bước 13. Chuyển các viên Korokke vừa chiên sang giấy thấm dầu rồi vớt ra đĩa. Thưởng thức cùng sốt mayonnaise hoặc sốt tonkatsu.
video
No comments: